[huge_it_slider id="1"]

Sủng phi – Chương 13

Editor: Su Lemon

1 (1)

Chương 13: Thứ phi

 Ngày thứ hai sau hội văn, Quý phi bắt đầu điều tra nguồn gốc chập chu. Bởi vì bản thân chập chu đặc thù, rất nhanh liền tra được tú nữ Dự Châu, trong nội cung lại có người chuyên phụ trách xử phạt hỗ trợ, tra ra được manh mối của thủ phạm thật sự sau màn.

Kỳ quái là, hai người thừa nhận việc tự ý mang chập chu vào cung là sơ suất còn việc hãm hại tú nữ Giang Sinh Đình lại kêu oan. Nhưng chung quy là còn biết rõ lợi hại cân nhắc nặng nhẹ, không có đem việc hãm hại Mộ Tịch Dao nói ra làm cho tội danh nặng thêm.

Cuối cùng án này quyết định tú nữ Dự Châu không tu dưỡng đạo đức, vi phạm cung quy, hủy bỏ tư cách tú nữ, trả về giáo dưỡng.

Mộ Tịch Dao không có hỏi hiềm khích giữa hai người đối với mình, nhưng có thể suy đoán đây là do nhân cách ti tiện. Có một số người không chịu được người khác xuất sắc hơn mình, như vậy trước hết phá hủy, miễn trở ngại cho công việc của mình. Cho dù mọi người căn bản không quen biết, không thù không oán.

Mộ Tịch Dao đối với kết cục các nàng được trả về, tỏ vẻ vui mừng. Dựa theo lời nàng nói, đây là trở về sửa đổi.

Về sau tú nữ sống càng ngày càng hòa thuận, đã có cái này giết gà dọa khỉ, con khỉ dù lỗ mãng cũng đã khiếp đảm thu liễm rồi. Phục tuyển rất nhanh đã đến, ở Dao Hoa cung của Hoàng Quý phi tiến hành kiểm tra lễ nghi cung quy cùng biểu diễn tài nghệ.

Mộ Tịch Dao đàn khúc nhạc cổ “Lưu thương” thuận lợi vượt qua kiểm tra, nhận được lời tán dương “Giai nhân như vậy, cầm thật thanh nhã”.

Sau phục tuyển, biểu tỷ Mộ Tịch Dao bị lược bài tử, chỉ còn lại tỷ muội Mộ thị tiếp tục chờ ba ngày sau chung tuyển. Đến lúc đó, Nguyên Thành đế sẽ đích thân giá lâm, vì tất cả hoàng tử và đệ tử tôn thất chọn lương xứng (người hiền lành xứng đáng). Đương nhiên, cũng nhân tiện vì chính hắn mưu chút tư lợi.

Tông Chính Lâm ở trên lầu Vị Ương nhìn qua Vạn Tú cung ở xa xa, không nói một lời. Sáng sớm hôm nay ám vệ báo lại, Ngũ hoàng tử phi hôm qua đặc biệt đi Đức phi nương nương thỉnh an, lại đề cập chuyện nạp Thanh Châu Mộ thị, nhập Ngũ hoàng tử phủ vì thứ phi.

Điều này thật sự là không nghĩ tới a, con thỏ kia, ngược lại có năng lực ầm ĩ, có năng lực gây sự a. Ý tứ Ngũ hoàng tử phi? Hóa ra Ngũ hoàng tử phi ngay cả người còn chưa thấy đã biết rõ Mộ thị “Bổn phận thành thật sống chung rất tốt”?

Tông Chính Minh từ khi nào thì chú ý tới con thỏ kia??? Cũng tốt, còn có vài ngày, đợi thánh chỉ hạ, tính sổ một thể.

Lại nghĩ tới để cho ám vệ nhìn chằm chằm hai tú nữ Dự Châu kia, người bên cạnh hắn còn chưa có tra ra, ngược lại đã có người giải quyết. Thật sự là quá mức trùng hợp. Nếu thật sự là bút tích của nàng, Tông Chính Lâm nhớ tới một câu: con thỏ nóng nảy cũng có thể cắn người. trong mắt xuất hiện lên ý cười.

Mộ Tịch Dao còn không biết mình trở thành con thỏ, chính là cảm thán trí nhớ càng không đáng tin rồi. Hôm qua trong vườn rõ ràng thấy được “sủng phi” kiếp trước của Tông Chính Lâm, thứ phi Đường thị Nghi Như.

Nữ nhân này hiện tại làm sao có thể xuất hiện ở đây? Nàng không phải vì phong hàn mà bỏ qua sơ tuyển, đợi đến chung tuyển mới bị chỉ nhập phủ thân vương sao? Rõ ràng hiện tại gặp mặt, vậy nhất định là ở bên kia Tây cung, trách không được lúc trước không phát hiện “tình địch” mới xuất hiện này.

Mộ Tịch Dao quyết định yên lặng xem xét, Giang thị Sính Đình kia còn chưa ra cung đâu, còn không phải bị nàng đấu tàn rồi, để xem nàng về sau mượn lực ai a. Đường thị đến đúng lúc. Dù sao một cái cũng là đấu, hai cái cũng là đấu, nhiều người ngược lại đục nước béo cò tốt hơn. Mạt chược còn cần bốn người đánh, huống chi hậu viện hoàng tử phủ về sau muôn hoa rực rỡ, có thể dọn được mấy bàn mạt chược, kế hoạch của Mộ Tịch Dao vừa vặn thông suốt.

Chung tuyển đã đến, tú nữ còn lại trong cung tổng cộng có bảy mươi ba người. Tất cả mọi người ăn mặc thống nhất, do quản sự ma ma mang theo hướng cung Phụng An của Thái hậu mà đi.

Nguyên Thành đế ngồi ở chủ vị, bện cạnh chính là đương kim thái hậu. Hậu cung phi tần nhị phẩm phi trở lên ấn theo phân vị lần lượt ngồi xuống. Tất cả tú nữ đợi thái giám tổng quản gọi tên, mười người một tổ đi vào, đứng thành hai hàng.

Mộ Tịch Dao nhìn tú nữ đi ra, có người vẻ mặt tràn đầy vui sướng, lại có người hồn bay phách lạc. Thậm chí có một người bởi vì quá mức khẩn trương mà hôn mê bất tỉnh, đương nhiên là bị lược bài tử bị đưa ra ngoài. Té xỉu thật tốt, Mộ Tịch Dao rất hâm mộ, thậm chí hoài nghi có phải nàng kia giả bộ hay không? Được rồi, nữ nhân này thật sự là tình huống bất ngờ. Ở Đại Ngụy, thông qua chung tuyển bị hoàng đế chỉ hôn, đối với nữ tử và gia tộc mà nói là vinh quang rât lớn. Nói cách khác, chính là thể diện. Không có ai vô duyên vô cớ không biết xấu hổ.

Lại nói bên này hơn phân nửa tú nữ đã bị gọi tên, ngay cả Mộ Tịch Đình cũng đã ở một tổ trước đi vào. Mộ Tịch Dao cảm thấy rât kỳ quái, trình tự gọi tên này, không phải là dựa theo gia thế mà sắp xếp sao??? Ngay cả Mộ Tịch Đình đều đi vào, như thế nào bản thân vẫn còn phải chờ???

Cái này phải nói đến Lục điện hạ Tông Chính Lâm. Lục điện hạ cho rằng, Ngũ hoàng tử phi báo cho Đức phi nạp Thanh Châu Mộ thị nữ nhi, vậy thì như nàng mong muốn. Trước tiên làm cho Mộ Tịch Đình đi vào, làm Ngũ hoàng tử thứ phi, cũng coi như vận mệnh của nàng. Quả nhiên, Đức phi nương nương vẫn rất giữ chữ tín, trước đó đã đáp ứng, liền mở miệng lưu lại bài tử của Mộ Tịch Đình.

Đợi đến lúc Mộ Tịch Dao đi vào, Đức phi rất là buồn bực, thế nào lại có nữ nhi Mộ thị nữa? Lại nhìn nhan sắc thân hình của Mộ Tịch Dao, so với nàng kia thì, quả nhiên, Ngũ hoàng phi nói “Bổn phận thành thật sống chung rất tốt” hẳn là nàng kia.

Người sau này nhan sắc rất tốt, Ngũ hoàng tử phi có lẽ còn không đến mức đem nữ tử này về để cho mình ngột ngạt. Huống chi nàng kia có đôi mắt long lanh linh động, nhìn thế nào cũng cảm giác không thành thật.

Điều này đúng là hiểu lầm to lớn, lúc Ngũ hoàng tử phi nghe Tông Chính Minh ám chỉ, lại chưa thấy qua người, đành phải tìm cớ tốt nhất, dù sao hậu viện nhà ai không hi vọng nữ nhân bổn phận thành thật, “sống chung rất tốt” chỉ là vì thuận tiện nổi bật “hiền lành”. Nào biết lại âm kém dương sai.

Hiện giờ tâm tình Thục phi nương nương rất tốt. Lúc trước đã để lại ba bài tử, tuyển các mỹ nhân khác nhau, chắc là sẽ có người con trai yêu thích đi? Lại thây Mộ Tịch Dao mới đi vào, dung mạo xuất chúng, gia thế cũng không tệ, thân hình kia càng là có lồi có lõm, lại có điểm quyến rũ mà không thô tục, cả người có vẻ sạch sẽ, rất có hương vị.

Đã sớm nghe nói nàng quy củ cũng tốt. Lại nhớ lại con trong lúc vô ý nói Ngũ thị khô khan chất phác, đối lập nàng này mặt mày linh động, tốt lắm, thật thích hợp, tranh thủ thời gian nói chuyện, lưu lại bài tử. Liếc mắt ra hiệu cho Nguyên Thành đế, nhất định nàng này phải để cho nhi tử thu đấy.

Thời điểm Nguyên Thành đế gặp Mộ Tịch Dao đi vào, hai mắt sáng ngời, đang định trước tiên nạp vào phong mỹ nhân, lại bị Thục phi nói trước một bước, lưu lại bài tử. Lại nghĩ chẳng qua chỉ là một nữ nhân mà thôi, không đáng nhắc tới. như vậy nữ tử này cấp Lục hoàng nhi cũng không sai, liền gật đầu đáp ứng.

Nếu Mộ Tịch Dao biết nàng thiếu chút nữa bị Nguyên Thành đế trâu già gặm cỏ non làm nhỡ đại sự, chỉ sợ ngay cả chuyện hành thích vua đoạt vị rồi tái giá cũng làm được.

Qua chung tuyển, tú nữ xuất cung đợi ý chỉ. Mộ Tịch Dao lại ở nhà ngoại, an ổn ngủ ngon giấc.

Tông Chính Lâm đêm nay cũng ngủ rất ngon, chỉ chờ ngày mai thánh chỉ đến nữa là tất cả đều kết thúc.

Hôm sau thái giám phó tổng quản mang theo lễ vật đến phủ tuyên chỉ.

Thanh Châu Mộ thị đích nữ, Mộ thị Tịch Dao, nhập phủ Lục hoàng tử vì thứ phi.

Thanh Châu Mộ thị thứ nữ, Mộ thị Tịch Đình, nhập phủ Ngũ hoàng tử vì thứ phi.

Điều này làm cho tất cả phủ đệ kinh ngạc. Đây chính là hai hoàng tử thứ phi a, không thể bất ngờ sao. Mà hai vị thứ phi này lại còn là thân tỷ muội. Thanh Châu Mộ phủ không ngờ vận mệnh thật tốt. Huống chi, hiện tại tuy là thứ phi, nhưng biết đâu nếu là có con nối dõi, có thể còn được nâng lên. Như trở thành Trắc phi, đấy chính là vinh quang to lớn rồi. Đây chính là có thể vào tông điệp hoàng gia phúc phận a.

Mộ Tịch Dao lại buồn bực, kiếp trước Mộ Tịch Đình bị chỉ cho tôn thất đệ tử vì thị thiếp, như thế nào lại trở thành hoàng tử thứ phi? Trí nhớ này còn có thể tin được nữa hay không đây? Mà kiếp trước mình là thị thiếp, kiếp này cũng là thứ phi, có lẽ cùng khúc nhạc lúc trước có liên quan.

Nhưng điều này không quan trọng, Mộ Tịch Dao chưa bao giờ suy nghĩ nhiều, chỉ cần Mộ Tịch Đình còn tốt giống như hiện tại, biết đúng mực, giữ quy củ, tự nhiên sẽ có kết quả không tồi. Dù sao Ngũ hoàng tử phi vẫn là người rộng lượng. Huống chi, không phải còn có Mạc Oản Thanh sao? Bên người nàng, có người của Mộ Tịch Dao đấy.

Hiện giờ điều Mộ Tịch Dao càng để ý chính là, về sau có người nào cùng phân vị như mình nữa. Tin tức Triệu Thanh rất nhanh truyền đến, quả nhiên Đường thị Nghi Như vẫn là thứ phi. Ngoài ra, còn có hai thị thiếp: Trương thị cùng Tề thị.

Ừ, đều là người quen, lần này rốt cục không có chênh lệnh quá lớn. Nếu cùng người không biết nguồn gốc đấu, chẳng thà cùng những người đã hiểu rõ chậm rãi chu toàn. Về phần Giang Sính Đình, Mộ Tịch Dao thật xin lỗi, bị nàng thiết kế không còn cơ hội gì. Hiện tại còn không biết người đang ở đâu.

Theo ý chỉ trên thánh chỉ, hai thị thiếp trung tuần tháng sau sẽ nhập hậu viên Lục hoàng tử. Mà Mộ Tịch Dao cùng Đường Nghi Như thì thượng tuần một tháng sau nữa cử hành nghi lễ nhập phủ cùng một ngày. Tất cả phân vị tử thứ phi trở lên đều thực hiện nghi lễ đơn giản.

Vì vậy, cuộc sống đợi gả của Mộ Tịch Dao, đã bắt đầu.

 —Hết chương 13—

P/s: Chúc cả nhà ngủ ngon 🙂

16 Comments

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: