[huge_it_slider id="1"]

Sủng phi – Chương 34

Editor: Lina Lê

Mấy ngày nay thấy mình năng suất ghê

user1848658_pic1102927_1398700656

Chương 34: Đóng cửa

An bài xong công việc ở Lâm thành, mọi người ra đi lần nữa.

Trong xe Mộ Tịch Dao mềm mại dựa vào Tông Chính Lâm chợp mắt, cảm thấy được nam nhân ôm rất thoải mái, đang là tháng mười, hai người ôm ấp ở một chỗ cũng không tỏa ra nhiệt. Xe ngựa bình ổn đi về phía trước, Tông Chính Lâm một tay ôm người con gái, tay kia xuyên qua mái tóc dài rối tung sau lưng nàng, rất mềm rất mượt, đầu ngón tay có chút quyến luyến loại thấm lạnh này.

Nhìn dáng vẻ nàng nhắm mắt hưởng thụ, Tông Chính Lâm cúi đầu nhẹ nhàng mút, đầu lưỡi liếm liếm, liền thấy nữ tử mở hai mắt sương mù ra, rất bất mãn nhìn mình. Đáng tiếc lúc thỏ cứng rắn trợn mắt, vẫn luôn luôn bị bắt nạt, mặc dù nàng đã kháng nghị vô số lần, nhưng vẫn chỉ có thể nín nhịn, bị Tông Chính Lâm bá đạo đánh thức.

”Điện hạ ~~” Âm thanh của người con gái hơi khàn khàn.

”Ừ. Sắp tới rồi.” Tông Chính Lâm chờ giây phút mắt Mộ Tịch Dao bỗng sáng lên.

Quả nhiên, thần thái trong hai tròng mắt của tiểu nữ nhân lập tức phát sáng, đôi mắt sáng vừa đẹp vừa trong suốt, ánh nước lăn tăn.

Mộ Tịch Dao vội đứng dậy, vén rèm xe nhìn ra bên ngoài, cửa thành Huệ Châu đang hiện ra ngay trước mắt.

Cánh tay dài của Tông Chính Lâm duỗi ra, kéo người trở về: ”Đợi chốc lát nữa.” Tìm cái hộp nhỏ có kính ngay bên cạnh đưa cho Mộ Tịch Dao.

Mộ Tịch Dao khó hiểu tiếp nhận cái gương nhìn vào, ai da, hồng đô đô, còn hơi sưng, trên mặt cũng ửng đỏ nhàn nhạt, vừa nhìn liền biết là làm chuyện không đứng đắn mà. Nhoài về trước ngực Tông Chính Lâm, bàn tay nhỏ bé không ngừng đâm chọc.

”Điện hạ, lần này sẽ dừng lại ở Huệ Châu mấy ngày?”

”Thích ở đây?” Tông Chính Lâm có chút khó hiểu, Mộ Tịch Dao tuy rằng cũng thích cây cỏ hoa lá, nhưng theo tính tình lười biếng của nàng, cũng không đến mức vì hoa phong lan Huệ Châu mà chịu đựng đoạn đường xóc nảy này, còn muốn nằm ỳ ở chỗ này.

”Thích. Rất thích hoa phong lan, còn muốn thưởng thức một thứ.” Mộ Tịch Dao ăn ngay nói thật. Đến Huệ Châu rồi, nàng không quen cuộc sống ở đây, hiện giờ không có Triệu Thanh giúp đỡ, chỉ có thể dựa vào Tông Chính Lâm, mượn người của hắn, giúp mình xong việc.

”À? Thịnh Kinh không có?” Vật gì có thể khiến cho nàng để bụng như vậy?

”Toàn bộ thiện hạ cũng không có.” Mộ Tịch Dao cao giọng khoe khoang: ”Cần thiếp tự mình ra tay.”

Tông Chính Lâm đột nhiên nhớ tới, hình như tiểu nữ nhân sau khi nhập phủ, liền không tặng quà cho mình. Thẻ kẹp sách lúc trước xem như là tạ lễ, châm tuyến cho lúc nạp lễ không cần nghĩ cũng biết không phải là tay nghề của nàng. Kể từ đó, lòng tất nhiên không thể thoải mái rồi. Mắt phượng hơi nhíu, nâng khuôn mặt nhỏ nhắn của Mộ Tịch Dao lên: ”Trên người huynh đệ của bản điện hoặc ít hoặc nhiều đều có vài món lặt vặt người nhà tặng, ngược lại vì sao trên người bản điện một thứ cũng không có?”

Mộ Tịch Dao chột dạ cúi đầu, kéo bàn tay to của Tông Chính Lâm cọ cọ: ”Thiếp, nữ hồng rất kém…” Ân thanh lí nhí, vành tai cũng hồng hồng, như đang xấu hổ.

Tông Chính Lâm cúi xuống bên tai Mộ Tịch Dao khẽ nói: ”Nữ hồng không gỏi, đổi cái khác, bản điện chờ được.” Thấy tiểu nữ nhân đồng ý, liền xoa xoa đỉnh đầu đầu nàng: ”Ít nhất tám đến chín ngày, nếu như thích, cũng có thể dừng lại ở ba đến năm ngày.”

Mộ Tịch Dao vừa nghe, rất hài lòng, nói như vậy, thời gian rất đủ, cũng vừa để nàng loay hoay.

Ngẩng đầu lên, khóe mắt cong cong cười trả lời Tông Chính Lâm: ”Khi nào rời Huệ Châu, điện hạ sẽ nhận được lễ vật thiếp dụng tâm làm.” Nghe xong tâm tình của Tông Chính Lâm rất vui sướng.

Vệ Chân tìm một biệt viện ở thành Tây, xung quanh còn có một vườn hoa rất lớn, bên trong đủ thứ hoa tươi đều nở rộ, Mộ Tịch Dao thậm chí thấy được Ngu mỹ nhân* cùng Hương Thạch Trúc*! Các loại phong lan muốn cái nào cũng có, muôn hình vạn trạng, chập chờn lay động.

*Ngu mỹ nhân: là tên của một loại hoa, xuất phát từ câu chuyện về mối tình đau thương giữa Ngu Cơ và Hạng Vũ. Tương truyền nơi máu bà đổ xuống mọc lên một thứ cỏ hễ có rót rượu gần bên thì cỏ múa lả lướt như Ngu Cơ trong tiệc rượu của Hạng Vũ. Người ta gọi cỏ ấy là “Ngu mỹ nhân thảo.

u=197441504,1826171056&fm=116&gp=0

*Hương Thạch Trúc: là một loại hoa thuộc dòng hoa cẩm chướng.

c8ea15ce36d3d5392d4186243987e950342ab0dd

Tông Chính Lâm nhìn trong mắt nữ nhân là thán phục và mừng rõ nồng đậm, suy nghĩ ra cung xây phủ có nên xây cho nàng một nhà ấm hay không, chuyện biệt trồng các kỳ hoa dị thảo, để cho cho nàng thưởng ngoạn?(lIna: trời ơi có cần sủng đến thế không hả, ta đây chết đuối trong thùng mật rồi -_-!)

Buổi chiều mọi người sửa soạn ổn thỏa, Tông Chính Lâm liền hỏi Mộ Tịch Dao có muốn cùng hắn đến Kiềm Sơn một chuyến hay không, đi đi về về mất chừng năm ngày. Tông Chính Lâm vốn thuận miệng hỏi, chưa hề ngờ tới lại bị cự tuyệt. Ai dè nữ nhân này không hề nghĩ ngợi, liên tục lắc đầu, rất không muốn. Nếu không nhìn sắc mặt Tông Chính Lâm càng ngày càng kém, Mộ Tịch Dao chắc vẫn còn chưa phát hiện ra điểm không thích hợp.

”Thiếp làm đồ vật rất tốn thời gian. Huống hồ lễ vật của điện hạ, thiếp cần mấy ngày để tự tay hoàn thành.” Đã vậy, Tông Chính Lâm mới miễn cưỡng đồng ý, để lại Diệp Khai cho Mộ Tịch Dao sai bảo, đám người còn lại đi tới Kiềm Sơn.

Tông Chính Lâm đi rồi, Mộ Tịch Dao liền sai Diệp Khai mời sư phụ có tay nghề cùng hoa tượng (thợ làm hoa), mang người vào xưởng chuyên biệt trong thành, đóng cửa từ chối tiếp khách. Mỗi ngày đều có hơn mười bồn hoa cỏ được mang vào trong xưởng, nhưng không thấy người đi ra. Cứ như vậy năm ngày đã qua.

Khi nhóm người Tông Chính Lâm hồi phủ, phát hiện toàn bộ biệt viện đến cả bóng người cũng không thấy. Phòng của Mộ Tịch Dao cũng yên tĩnh vắng ngắt, không có dấu vết đệm chăn xộc xệch, hiển nhiên mấy ngày nay không ở trong viện của hắn.

Chờ đến lúc Vệ Chân ở trong thành tìm được Diệp Khai mang về biệt viện, sắc mặt Tông Chính Lâm đã tương đối khó coi. Quả nhiên không thể buông thả nàng, nữ nhân này lại có thể tự mình qua đêm ở bên ngoài! Gia quy đâu cả rồi?

May mà Diệp Khai hằng ngày trông chừng, không bỏ bẵng người. Đợi cẩn thận hồi báo hành tung của vị kia, Diệp Khai cuối cùng cũng thở phào một cái. Đã nhiều ngày thật sự là cả ngày lẫn đêm chờ đợi lo lắng, rất sợ xảy ra chuyện không may, hôm nay điện hạ trở về, rốt cuộc đã có thể bàn giao lại.

Vốn tưởng rằng việc này cứ thế trôi qua, nhưng sự phát triển bất ngờ sau đó khiến mọi người thất kinh. Mặc dù điện hạ phái người đi đón, nhưng chủ tử kia lại đóng cửa không ra, tiếp tục ở bên trong đùa dai. Chỉ có Huệ Lan nơm nớp lo sợ đi ra thông báo: ”Chủ tử nói, nàng rất khỏe, không cần để ý tới nàng.”, rồi không nói thêm gì nữa.

Tông Chính Lâm nghe hồi báo xong, vẻ mặt không tốt. Lại nhìn phòng ngủ trống vắng, chỉ gọi Vệ Chân, ra ngoài.

Vệ Chân theo điện hạ trong phút chốc đã dừng chân ở bên ngoài tác phường (xưởng), nhìn chằm chằm bảng hiệu mấy lần, liền xoay người hồi phủ. Trong lòng rất buồn bực, đây là lại náo loạn cái gì?

Từ khi Mộ Tịch Dao vào phủ, Tông Chính Lâm rất ít khi ngủ một mình. Bây giờ mấy ngày gần đây đều đơn độc ngủ, rất không quen. Ban đêm xoay người theo thói quen tìm kiếm bên cạnh, nhưng chỉ chạm được chiếc gối chiếc giường vắng vẻ, liền càng khó ngủ hơn, đành nhắm mắt dưỡng thần.

Mộ Tịch Dao không phải không muốn gặp Tông Chính Lâm, mà là thứ đồ kia không thể rời người được! Thời gian quá một chút, toàn bộ vật sẽ bị phá hủy. Thao tác thực tế so với tưởng tượng lúc trước, khó hơn nhiều lắm.

Ở hiện đại mua vật phẩm trang sức nước ngoài tinh mỹ vô cùng, tới Đại Ngụy bây giờ, công nghệ quả thực rườm rà đến phát điên. Bên trên còn có rất nhiều kỹ thuật cùng công cụ chênh lệch, đều phải lọ mọ cải tiến lần nữa.

Mộ Tịch Dao cảm giác mình quả thật ăn nhiều chịu đựng, lần này qua đi, đừng mong nàng sẽ lại phí công cố sức như vậy nữa. Cái này so với tăng ca ở hiện đại còn mệt hơn, càng bi thảm, còn là tự mình tìm, khóc cũng không có người quan tâm.

Mộ Tịch Dao quyết tâm, nếu bắt đầu đã gian nan như thế, vậy cần phải tạo ra thành quả, nếu không sao có thể không có lỗi với bản thân ngàn dặm xa xôi khổ cực? Huống chi đã có điểm quan trọng như vậy, còn muốn thay thế cái khác, sao nàng có thể cam tâm?

Vì vậy, tính tình nữ nhân này đi lên, dẫn hai đóa hoa lan cùng sư phụ có tay nghề mỗi ngày bán mạng ở trong xưởng, từng chậu được bê vào lại phá hoa cỏ đi, mấy người nhìn mà thấy lòng đang rỉ máu. Đó cũng đều là danh phẩm hiếm lạ a, bị một trận kinh doanh của chủ tử cũng chỉ có thể ném xuống, quá phá của.

Ngày thứ bảy Tông Chính Lâm, Mộ Tịch Dao rốt cuộc cũng mang người trở về. Thấy nam nhân ngồi ở vị trí đầu kia không nói lời nào, khuôn mặt tuấn tú tối đen, Mộ Tịch Dao vừa định tiến lên, nhưng không ngờ vừa mới cất bước, lại ngất xỉu một trận, chẳng biết trời đất.

”Chủ tử!” Huệ Lan Mặc Lan kinh hô hấp tấp tiến lên đỡ người, thấy hai mắt Mộ Tịch Dao đóng chặt, không có chút phản ứng nào. Sắc mặt hơi tái, mất đi sắc máu khỏe mạnh ngày thường, dọa hai người sợ đến mức hoang mang lo lắng.

Tông Chính Lâm bật dậy đón lấy nàng, bước nhanh tới nột thất. Đặt người lên giường, gần kề nhìn kỹ. Nữ nhân hai mắt nhắm nghiền, khuôn mặt lộ vẻ mệt nhọc, cằm nhọn chướng mắt, ngay cả xiêm y cũng mất đi sự cẩn thận sạch sẽ ngăn nắp ngày xưa.

Đưa tay thăm mạch, không phải là đại sự. Thở phào một cái, trong ngực lại dấy lên giận dữ, một cước đá lăn ghế đẩu lên mặt đất.

Liên tục mấy ngày đóng cửa không gặp, trái lại biến mình thành dạng quỷ, trong mắt phượng của Tông Chính Lâm bão táp nổi lên, nhìn Mộ Tịch Dao, khuôn mặt tuấn tú hàm sương.

Đại phu trong thành trước đó bị Vệ Chân cướp đi, sau đó lại bị mâu quang của Tông Chính Lâm săm soi, sợ đến mức lúc bắt mạch tay cũng run rẩy, nói cũng không lưu loát. Khó khăn lắm mới giải thích được rõ ràng, nói là mệt nhọc quá độ, giấc ngủ không đủ, dùng bữa không đúng lúc, thân thể suy yếu không chịu nổi. Điều dưỡng tốt mấy ngày sẽ khôi phục.

Tông Chính Lâm để cho bắt mạch xong, phạt Diệp Khai đi đứng cọc trong sân, hai nha hoàn quỳ ngoài cửa.

Cố áp chế tâm tình thô bạo, chỉ nhìn người khác đút thuốc cho Mộ Tịch Dao, Tông Chính Lâm liền quay đầu rời đi, không hề ngoảnh lại.

—Hết chương 34—

Lina: ta muốn edit H cơ T.T

Chương sau hai người giận nhau nhưng vẫn ngọt cực ý ~~~

Categories: Sủng phi

15 Comments

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: