[huge_it_slider id="1"]

Sủng phi – Chương 76

Editor: Su Lemon 

1 (29)

Chương 76: Vì mình

“Mẫn Mẫn, lần này có thể được hoàng gia coi trọng chỉ làm Chính phi hoàng tử đương nhiên là tốt. Đáng tiếc Lục điện hạ đã sớm có trưởng tử, Mộ thị kia hiện giờ lại có thai. Con nhập phủ sau, đừng vội vàng cùng nàng đối địch. Phải nhớ trước hết phải được điện hạ tôn trọng, đến lúc có đích tử, lại tính toán thêm”.

“Mẫu thân yên tâm, Mẫn Mẫn biết được. Mộ thị kia không chỉ là cái định trong mắt nữ nhi, nghe nói nữ nhân Tô gia kia, cũng ghen tị thành tính, tự nhiên sẽ có người không nhịn đươc ra tay. Hơn nữa trưởng tử điện hạ còn bé, có thể nuôi lớn được hay không còn chưa biết, càng không nói đến cái bụng kia”. Hách Liên Mẫn Mẫn tiếp tục các kiểu hoa, hạ bút vững vàng, thần sắc chuyên chú. (F*** thật muốn chửi bậy, sao lại có loại độc ác thế nhỉ, con nít có tội gì chứ, chưa gì đã tính toán, ta ghét…….. Mấy cái loại này bảo sao không có kết cục tốt).

“Như thế mẫu thân cũng an tâm. Con nhớ kỹ, con chính là thánh thượng đích thân chỉ hôn, nếu không có sai lầm lớn, vị trí hoàng tử phi cực kỳ vững chắc. Mặc dù điện hạ ân sủng Mộ thị, cũng không có đạo lý vượt qua.”

“Mẫn Mẫn sẽ không sai lầm, như ý những người khác”.

Nàng không ngốc đên mức tự mình ra tay, nữ nhân hậu viện vốn đã không sạch sẽ, chỉ cần đảo qua, còn sợ không ngoan ngoãn đi vào khuôn khổ? Về phần con nối dòng, đến lúc Hách Liên Mẫn Mẫn nàng có đích tử, nữ nhân trong phủ không có quy củ cũng phải có quy củ.

Kinh thành, Vạn phủ.

“Tiểu thư, ngài lại không để ý thân thể, ban đêm gió lớn, đừng để bị lạnh”.

“Có thể có chuyện gì chứ. Được rồi, đi xuống đi”.

Vạn Nhu Văn nhìn nha hoàn lui ra, đến trước gương đồng cẩn thận nhìn khuôn mặt xa lạ đã hơn mười năm gắn bó này.

Vạn thị? Nữ tử nhẹ nhàng cười rộ lên. Mười mấy năm qua, mỗi ngày nàng đều đè nén hận ý đục khoét tâm can, rốt cục ông trời có mắt, để nàng đợi đến ngày này. (lại một kẻ trùng sinh)

Hách Liên Mẫn Mẫn! Nữ tử nắm chặt hai tay thành quyền, sắc mặt dữ tợn. Độc phụ kia, thân là quốc mẫu, lại ba lần bốn lượt mưu hại hoàng tự, hãm hại phi tần. Có thể mua được nha hoàn trong cung nàng, hạ độc con trai nàng một thời gian dài. Nên dù Tông Chính Lâm ân sủng Hiền phi, chiêu tẩm Dung Quý nhân, cũng không muốn đến Phượng Tê cung của nàng. Kiếp trước cuối cùng chỉ thấy nàng bị phế hậu vị, đáng tiếc không thể tự tay giết chết nữ nhân rắn rết kia báo thù thay con.

Lại nhớ đến Kiến An đế lãnh tình bạc bẽo, Vạn Nhu Văn làm thế nào cũng không tiêu tan hận ý trong lòng được. Nếu không phải hắn cứ vắng vẻ mẹ con nàng mãi, ngay cả khi hoàng nhi phát bệnh nặng, cũng chỉ chú ý chính sự, hoàng nhi làm sao có thể đến chết vẫn nhớ mong? Nàng vĩnh viễn cũng không quên được con trai nàng mới tám tuổi, đau đớn mà chết, đến chết vẫn chưa ngừng gọi phụ hoàng – kẻ vĩnh viễn không đem hắn để trong lòng!

Hiện giờ tuy nàng không biết tại sao hậu trạch Tông Chính Lâm cùng kiếp trước khác biệt lớn như vây, nhưng cũng rõ vấn đề phân nửa là do Mộ thị kia.

Không chỉ Giang Trắc phi không thể vào phủ, mà ngay cả Đường Như Nghi Hiền phi thịnh sủng không suy rõ ràng cũng “Bệnh nặng không chữa được”. Đặc biệt mới xuất hiện, độc chiếm ân sủng hiện giờ đời trước là thị thiếp bình thường đã sớm bị Tông Chính Lâm ném ra sau đầu. Điều này làm sao có thể không khiến nàng nghi kỵ?

Mặc kệ Mộ thị kia như thế nào, đời trước thứ nàng không có được gì, đời này những nữ nhân khác cũng đừng mơ có được! Mà Hách Liên Mẫn Mẫn kia, cũng đừng mơ sớm có đích tử. Vạn Nhu Văn nàng sao có thể để cho nữ nhân kia vừa lòng đẹp ý?

Mộ Tịch Dao nhìn Thành Khánh bảy tháng tuổi, đang hăng hái bò trên đệm Tông Chính Lâm đặc biệt mua, tiếp đón Trương thị đến vấn an.

“Trắc phi nuôi tiểu chủ tử thật tốt, thiếp mỗi khi nhìn thấy đều cảm thấy vui vẻ”. Trương thị trong mắt đầy hâm mộ, nhìn chăm chú Thành Khánh lại cảm thấy đau đớn không chịu nổi.

Hai lần nàng bị người ta hạ dược, mặc dù tính mạng không đáng lo, nhưng lại khó có thai. Đời này không thể làm mẹ, đối với nữ nhân mà nói, là đau khổ lớn nhất.

“Không thì đến nhiều hơn một chút, Thành Khánh quá nghịch, có người giúp cũng tốt”. Mộ Tịch Dao biết Trương thị xúc cảnh sinh tình, cũng đặc biệt thổn thức.

Vốn định mượn việc sinh non đem nàng ra ngoài cung chọn mối khác, Tông Chính Lâm vậy mà thông tình đạt lý, gật đầu đồng ý. Chỉ không ngờ thân thể nàng tổn hại quá mức, lại mất hết can đảm, không muốn liên lụy người khác, chỉ cầu ở lại trò chuyện qua ngày. Kể từ đó, Tông Chính Lâm đối với nhà mẹ đẻ nàng chiếu cố hơn một ít, coi như là đền bù.

“Mấy ngày gần đây Ngũ thị thường tới chỗ ngươi?”

“Cũng không thường xuyên, một tháng thường đến vài ba lần”. Trương thị nghe Trắc phi nhắc tới Ngũ thị thì kinh ngạc một chút. Trắc phi ngày thường ít khi hỏi đến việc trong phủ, ngoại trừ Đan Như uyển cùng Tiền viện, ít khi đi ra ngoài. Không nghĩ rằng lại hiểu rõ sự tình hậu viện như vậy.

“Ừ”. Mộ Tịch Dao cũng không hỏi nhiều, cùng Trương thị tùy tiện tâm sự về Thành Khánh, hai người ở chung cũng rất hoàn thuận.

Ban đêm lúc Tông Chính Lâm đến Đan Như uyển, thần sắc tăm tối, hiển nhiên là không vui.

Mộ Tịch Dao nhíu mày, chủ động tiến vào lòng nam nhân, nâng tay vuốt lên nếp nhăn giữa lông mày.

“Điện hạ có chuyện phiền lòng?”

Tông Chính Lâm ôm giai nhân trong lòng, thần sắc chậm rãi giãn ra. Cúi đầu nhìn đôi mắt lấp lánh của Mộ Tịch Dao, hôn lên trán nàng.

“Lần này chuyện chọn người, sợ có An Quốc công phủ nhúng tay. Cái lão hồ ly kia, tính toán thật sâu”. Khó trách Tông Chính Thuần vài ngày trước thu liễm hơn nhiều, thì ra là thừa dịp đại hôn, cho hắn một phần đại lễ. Chỉ là không biết nội gián ngẫu nhiên biết được “Sơn chi” lại là người nào?

Hiện giờ trong phủ hắn dĩ nhiên có bút tích của Thái tử cùng Đại hoàng tử, không lẽ là mỗi người đều muốn một chân góp vui?

“An quốc công phủ?” Mộ Tịch Dao cụp mắt trầm tư. Tông Chính Thuần  thật đúng là không nghe lời ah. Lần trước chặt một tay, xem ra đau không đủ khắc cốt, tốt rồi có sẹo đã quên đau.

Không cần nghĩ, lần này An quốc công âm thầm nhúng tay hậu viên Tông Chính Lâm, “kẻ gây họa” là nàng sẽ đứng mũi chịu sào. Về phần Thành Khánh, tất nhiên là mục tiêu ao ước của bọn họ.

Kiếp trước Tông Chính Lâm đại hôn ba năm không có con nối dòng, trong đó tất nhiên có chính hắn tính toán, nhưng cũng không thiếu Tông Chính Thuần “tận lực giúp đỡ”. Hôm nay An quốc công phủ lại muốn “diễn lại trò cũ”?

Vốn định giữ lại hắn nửa chết nửa sống kéo dài Thái tử Tông Chính Huy, không ngờ người ta còn không thích, cũng không cảm kích.

Mộ Tịch Dao đứng dậy đi ra sau Tông Chính Lâm, nhẹ nhàng vuốt ve bả vai hắn.

“Đại điện hạ vũ dũng thiện chiến, quân công đứng đầu trong số các hoàng tử”. Vừa dứt lời, đã bị Tông Chính Lâm nhéo tay, mang người trở lại phía trước.

“Kiều kiều ngưỡng mộ tuấn kiệt sa trường?” Tông Chính Lâm mắt phượng trầm tĩnh, nhìn Mộ Tịch Dao yêu kiều xinh đẹp ở trước ngực, âm thầm hồi tưởng lại có phải từng ở trước mắt nàng nói Tông Chính Thuần võ học căn cơ sâu xa.

“Tự nhiên. Huynh trưởng thiếp chính là một nam nhân cực tốt”. Mộ Tịch Dao thầm than, Lục điện hạ ngài có thể nghe xong trọng điểm được không?

“Tông Chính Thuần như thế nào?” Được rồi, Lục điện hạ ngay cả đại ca cũng không kêu, kêu thẳng tên.

Mộ Tịch Dao cười nhạo, “Người kia hữu dũng vô mưu, yếu ở mưu lược, không thể trọng dụng”. Nếu không phải An quốc công phủ phụ tá thiện mưu, trong quân tướng lãnh nâng đỡ, quân công của Tông Chính Thuần sợ là còn chưa đủ nhặt về cái mạng kia của hắn.

Lục điện hạ vừa lòng gật đầu. Tiểu nữ nhân ánh mắt còn tốt, còn biết Tông Chính Thuần có hoa không có quả.

Mộ Tịch Dao bất đắc dĩ, bộ dạng tán thưởng “quả nhiên thông minh” của ngài hiện tại cũng không che dấu được sự thật vừa mới cắt ngang đề nghị của nàng. Lục điện hạ thật sự càng ngày càng không nghe được vài câu hay ho tán thưởng người khác. Có hoàng đế hay để ý như vậy sao?

“Thiếp từng nghe nói, muốn đánh một người, sẽ ở điểm hắn kiêu ngạo nhất, dốc sức ra tay”. Mộ Tịch Dao mắt đẹp mang ý cười. Chủ động ngồi lên đùi Tông Chính Lâm, tựa vào trước ngực hắn cọ xát.

“Nếu Đại điện hạ không thể lên chiến trường được, liên tục không được quân công, thì phải làm thế nào?”

Tông Chính Lâm sửng sốt, tùy ý cười lớn. Tiểu nữ nhân tuyệt đối không vừa mắt Tông Chính Thuần, rõ ràng định cắt đứt “con đường lên mây” của hắn. Một bước này vừa ra, không ngờ cùng hắn không mưu mà hợp.

“Kiều kiều không sợ bản điện hoài nghi nàng tâm địa tàn nhẫn?”

Mộ Tịch Dao ngước mắt giận dữ, ngón tay từng chút một điểm trên ngực Tông Chính Lâm. “Điện hạ làm sao có lúc nương tay nhân từ?”

Bà nội ơi, mình cũng không phải người tốt, còn dám ghét bỏ nàng? Làm bạch mẫu đơn, buồn nôn chết người.

Tông Chính Lâm bị Mộ Tịch Dao không nể nang vạch trần nội tình, chẳng những không tức giận, ngược lại còn cười liên tục.

– Hết chương 76- 

Tối tui đi học nên post luôn cho các cô. Hí hí. Have a nice weekend.

Categories: Sủng phi

11 Comments

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: