[huge_it_slider id="1"]

Sủng phi – Chương 119

Editor: Su Lemon 

3 (46)

Chương 119: Cạm bẫy (8)

“Con nha đầu này! Trong phủ đưa lễ là được rồi, còn hết lần này đến lần khác phiền điện hạ vì con chuẩn bị riêng một xe đồ đạc. Đều đã làm mẹ rồi, sao còn không hiểu quy củ như vậy?” Vu thị buồn bực vỗ vỗ bàn tay đang níu mình của Mộ Tịch Dao, tiểu nữ như này đối với điện hạ không khách khí tý nào cả.

Mộ Tịch Dao một bên né tránh, một bên kêu đau, chọc cho Vu thị không có cách nào trách nàng được.

“Nương, điện hạ đưa đồ qua không phải là rất tốt sao? Ít nhất để Lương gia biết, còn có nữ nhi là Trắc phi rất được sủng ái, không dám khi dễ tỷ tỷ quá mức”. Mộ Tịch Dao lôi kéo Vu thị nịnh nọt.

Đây là Mộ Tịch Trừng cách xa quá, nếu ở kinh thành, hừ! Nếu Lương Hữu Chiêu kia dám lộn xộn, cho hắn đẹp mặt.

Nếu không phải Mộ Tịch Đình cũng vào phủ hoàng tử, Mộ Tịch Dao không thu thập được Tông Chính Minh, chính nàng cũng không tốt, sao có thể sống không như ý như vậy?

“Con đứa nhỏ này, thật là quan tâm quá mức. Nhà tỷ phu toàn người hiền lành, làm sao lại đối xử với tỷ tỷ con không tốt?”

“Dạ dạ đúng, là con gái xen vào việc của người khác, ỷ thế hiếp người được không?”

Có khi dễ hay không, không phải chỉ nói là được. Nàng sẽ đợi bên kia truyền tin về kinh thành đã.

“Tiểu thư, cái kia…” Ngô di nương sắc mặt ảm đạm, do dự không biết mở miệng như thế nào.

“Di nương, chuyện Tịch Đình, ngươi cũng đừng cầu tình thay nàng. Nàng lần này phạm sai lầm lớn, thiếu chút nữa là tội rơi đầu. Nếu không làm nàng ghi nhớ thật lâu, cuộc sống sau này, nàng sẽ phải chịu khổ”. Mộ Tịch Dao nói rất kiên quyết, hạ quyết tâm tuyệt đối không mềm lòng.

“Nhưng mà bị giam lỏng một năm, chuyện này…” nữ tử tuổi tác càng lớn, làm sao có thể chậm trễ được? Huống chi là hậu viện hoàng tử. Chờ một năm sau ra ngoài, chỉ sợ Ngũ điện hạ đã quên nàng rồi.

Mộ Tịch Dao không cho là đúng. Mạc Bắc chiến sự đã bắt đầu, Tông Chính Minh chỉ còn ở lại trong phủ chỉ một thời gian ngắn. Nói không chừng còn muốn rời kinh. Thời gian một năm này là còn phạt nhẹ.

“Cấm túc cũng không phải không cho gặp mặt. Điện hạ nếu trong lòng nghĩ đến, chẳng lẽ còn không đến thăm?” theo tính tình ôn hòa của Tông Chính Minh, sẽ không hoàn toàn bỏ qua.

“Lần này nghe Nhị tiểu thư. Tịch Đình thực sự phạm sai lầm, được một bài học như vậy sau này sẽ tốt hơn. Không giữ được đứa nhỏ, đây không phải là chuyện tốt”. Vu thị nói với Ngô di nương.

Mộ Tịch Dao không dám nói cho người nhà biết chuyện Mộ Tịch Đình có liên quan đến phản đảng. Chuyện này nếu để cho Vu thị biết, còn không phải bị dọa đến bệnh không dậy được?

“Đồ đạc chuẩn bị tốt đưa đi chưa?” nắm bàn tay nhỏ của Mộ Tịch Dao, Tông Chính Lâm mang nàng vào đình ngồi.

“Muốn ngồi trên đùi.” Mộ Tịch Dao tự giác dựa vào người hắn.

“Nàng thật là càng ngày càng không khách khí”. Tông Chính Lâm ôm lấy người, để nàng tìm một tư thế thoải mái, mới nói chuyện.

Mộ Tịch Dao dính lên người hắn, thỏa mãn thở ra một hơi. Boss vào mùa hè, cả người nhẹ nhàng khoan khoái, dựa vào thật thoải mái. Có phúc lợi không cần, nàng cũng không ngốc.

“Ngày mai người bên Ngự sử sẽ đến”. Tông Chính Lâm thấy nàng nheo mắt lại, dáng vẻ một mình hưởng thụ kia, càng nhìn càng thấy giống con thỏ nuôi trong nhà. Vẻ mặt kia, thật sự là ngốc.

Lần này khai phủ vốn định lặng lẽ để con thỏ lại trong cung, nào ngờ trí nhớ Mộ Tịch Dao tốt vậy, cố tình nhắc đi nhắc lại không thể quên sủng vật của nàng, làm cho Tông Chính Lâm không thể làm gì được. Cũng không thể nói bây giờ không được phép nuôi con thỏ nữa, đây là lúc trước hắn đưa đấy, không thể tự tát vào mặt mình được.

“Thiếp cũng chờ hai ngày rồi. Điện hạ, quan viên Đại Ngụy làm việc thật lề mề”. Nếu nàng dám có hiệu suất này, đã sớm bị ông chủ tống cổ rồi.

Tông Chính Lâm ngẫm lại thấy nàng nói cũng có lỳ, từ từ chìm vào suy nghĩ cân nhắc chuyện quan viên làm việc.

Mộ Tịch Dao thấy hắn suy nghĩ đến nhập thần, cũng không quấy rầy, im lặng ở một bên ném mồi, làm đàn cá nhanh chóng tới tranh mồi.

Đợi Tông Chính Lâm hoàn hồn, Mộ Tịch Dao đã ném hết sạch mồi trong tay, kêu Mặc Lan tới lau tay.

“Đêm qua cố ý cầu bản điện phái người hỏi thăm đích tỷ của nàng, có phát hiện điều gì không ổn sao?”

“Cũng không chắc lắm. Chỉ là cảm thấy tỷ tỷ để nha đầu bên người làm thông phòng, có chút không đúng”.

“Điều này có gì không ổn? Chính thất có thai thu thông phòng, kiều kiều thấy không ổn chỗ nào?”

Hắn vốn tưởng rằng Mộ Tịch Dao là tính tình kiêu ngạo, không chịu được chuyện chung chồng với người khác. Hôm nay xem ra, đối với tất cả nam nhân nạp thiếp đều không thích.

“Đích tỷ thiếp là chính thê, đường đường chính chính, sao lại phải ủy khuất chính mình, đưa người lên giường cho chồng? Cho dù muốn giữ người, cũng không cần làm thủ đoạn không vừa mắt như vậy. Chuyện này không phải là không có chừng mực sao?” Mộ Tịch Dao nghiêm túc nói, lý lẽ hùng hồn ngay thằng.

Tông Chính Lâm xoa xoa mũi nàng, buồn cười trêu chọc nàng. “Kiều kiều cho rằng, chính thê nên sống thoải mái, những cái di nương, thị thiếp kia đều không nên có?”

“Đó là đương nhiên. Nếu không vì sao mỗi người đếu hướng đến vị trí chính thất làm chi? Còn không phải là vì quyền chưởng gia sao?”

Tông Chính Lâm phát hiện nữ nhân này tư duy không phải là có vấn đề bình thường. Chính thất trong mắt nàng, phải là đường đường chính chính, uy phong lẫm liệt. Đến lượt nàng, Hách Liên thị trong phủ kia, đến nay còn bị nàng áp xuống một bậc, ngẫu nhiên giở mánh khóe ra đều bị nàng thoải mái đánh trả.

“Kiều kiều là điển hình bao che khuyết điểm”. Tông Chính Lâm hôn trán nàng. Tiểu nữ nhân nhiều tật xấu, tính này là số một.

“Thiếp bao che khuyết điểm không phải là ỷ vào điện hạ ân sủng sao? Nếu ngài không sủng, thiếp cũng phải lo lắng chứ? Hơn nữa, nếu có người có gan dám khi dễ điện hạ, thiếp cũng sẽ bao che khuyết điểm như vậy!”

Tông Chính Lâm cười to. Còn có thể bảo vệ cơ! Nếu có người dám đụng đến hắn, Mộ Tịch Dao có thể bảo hộ được sao? Nhìn nàng dáng vẻ có thể liều mạng, Lục điện hạ tâm tình vô cùng tốt.

Tiểu nữ nhân tật xấu nhiều, nhưng hắn cam tâm tình nguyện nuông chiều. Còn không phải sao, sủng ái cũng biết muốn hộ chủ rồi!

“Kiều kiều không vừa mắt thị thiếp phủ người ta, nhưng bản thân lại là Trắc phi của bản điện, có từng oán không?” Tông Chính Lâm hỏi rất chân thành. Mộ Tịch Dao kiêu ngạo như thế, sao có thể cam tâm tình nguyện thấp hơn một bậc.

Mộ Tịch Dao ôm cổ hắn, bĩu môi. Đó là rất không ủng hộ.

“Chuyện này đã là số mệnh rồi. Đã vào phủ điện hạ, thiếp cũng không nghĩ oán hận ai. Hơn nữa, điện hạ ngài đối xử với thiếp rất tốt. Không phải nói thiếp là tâm can bảo bối của ngài à?” Mộ Tịch Dao hôn hắn, rất đắc ý nói.

Cho ngươi hỏi lại, một lần lại thỏa mãn tính tình kiêu ngạo của ngươi, xem ngươi còn không biết dừng.

Quả nhiên, Tông Chính Lâm cười đến thoải mái.

Nữ nhân này đúng là không biết xấu hổ, tự mình nhận là tâm can bảo bối, cũng không biết thẹn thùng.

Thích nhất vẫn là câu kia “Đây là số mệnh rồi”. Nữ nhân này cũng là cao thủ tán tỉnh đấy. Nói đến lòng hắn ngọt ngấy, cảm thấy thật ấm áp.

“Nàng đúng là yêu tinh giảy vò người. Bản điện đúng là bị nàng cuốn lấy, không nỡ thoát thân”. Lục điện hạ than thở.

Cái này đúng mệnh đã định, chỉ sợ với hắn mà nói, nhất định là kiếp này.

Mộ Tịch Dao cái yêu nữ này, sao có thể làm người ta yêu thương như vậy?

Nghe boss lại buồn nôn kể lể, Mộ Tịch Dao ha ha cười rộ lên.

Đến đây đi đến đây đi, sủng ái mãnh liệt chút nữa. Làm cho boss lại nỗ lực. Mai kia Nguyên Thành đế băng hà, nàng sẽ chờ để làm sủng phi.

 – Hết chương 119 –

Categories: Sủng phi

13 Comments

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: