[huge_it_slider id="1"]

Sủng Phi Khó Làm – Chương 51.2

Editor: Heocon0808

( bà con phản ánh chương rồi ngắn quá nên ta đăng thêm ” thỏa mãn ” bà con )

2c32918dd7221a877bf3c80012f440a9

Bọn họ đều đứng tại ngoài cửa Chính Dương nghênh đón Hoàng Đế, tâm tình lại là có chút nặng nề, nhớ tới những chuyện gần đây đều cảm thấy tâm lạnh, Dung vương là loại người nào? Đệ đệ ruột của tiên đế, là lão thần tử vẫn phụ tá tiên đế căng căng nghiệp nghiệp, thần tử cùng hắn giao hảo muốn chiếm một nửa trong triều, cứ tưởng rằng Dung vương cùng Hoàng Đế tỷ thí cũng sẽ không nhanh kết thúc như vậy, ai dám nghĩ Hoàng Đế đăng cơ hai năm liền đã không nhịn được, tác phong nhanh nhẹn lôi đình, lý do cực kì đầy đủ xác thực, Dung vương chặn giết Hoàng Đế, cấu kết tướng quân Dương Dược lấy danh nghĩa ngư thuế cướp đoạt mồ hôi nước mắt nhân dân, còn mặc kệ Kỳ nghĩa tử giả mạo giặc Oa đánh chiếm đất đai, chỉ vì mở rộng kim khố của mình, ấm mưu tạo phản, trong Dung vương phủ còn tìm ra long bào đấy!

Một tháng này đến mọi người đều bàng hoàng , phàm là có chút liên can cùng Dung vương đều vào đại lao Hình bộ, còn can hệ trực tiếp thì bị bắt vào ngục giam bí mật của Củng Vệ Tư, chỗ kia, nghe nói người đi vào liền ra không được, thực kinh khủng, ai đều không biết ở nơi nào.

Nhất thời toàn bộ kinh đô đều phiêu tán khí tức bất an.

Đương nhiên, có sợ hãi , tự nhiên cũng có cao hứng , tỷ như sủng thần Hoàng Đế Chu Bính Thụy, lần đầu trong đời hắn đi rượu phường uống một vò rượu Kim Hoa, say gần chết, cuối cùng là được hai con rể đưa về , về nhà vị ” hiền thê ” của hắn liền làm cho Chu Bính Thụy ngủ trong thư phòng một tuần, đây là nói sau.

Trừ bỏ Chu Bính Thụy, tự nhiên còn có như gia tộc Hoàng Hậu Tần thị, bọn họ kém chút đốt pháo chúc mừng .

Tần thị nguyên quán tại Quận thành, là đại gia tộc kéo dài trăm năm, nhân tài xuất hiện lớp lớp, đều là mầm móng đọc sách, từng có năm vị Trạng Nguyên lang, cử nhân, tú tài càng là vô số, còn có một vị Nội Các thủ phụ, vị thủ phụ này phẩm hạnh đoan chính, lấy thanh liêm làm người, được xưng là thanh lại, trong nhà gia giáo quá mức nghiêm, con cháu đời sau đều là lấy hắn làm mẫu mực, chỉ là đến thế hệ này lại là có chút không được, làm quan trong triều không còn có mấy người, rất nhiều người chỉ tận sức dạy học viết sách, nhưng là lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa, Tần thị dù sao cũng là cái đại tộc, quan hệ thông gia rất nhiều, cũng không trách được lúc trước Hoàng Đế còn là thế tử Yến vương cưới cô nương nhà này, chính là Hoàng Hậu Tần thị bây giờ.

Vốn là Tần gia chỉ là thế gia trong đại tộc, một thành viên phổ phổ thông thông, nhưng là hai năm trước Hoàng Đế đăng cơ, nhất thời liền biến thành hoàng thân quốc thích, đến năm nay Dung vương xuống dốc, càng là vô cùng tôn quý .

Nhiều năm qua gia tộc suy bại, lần đầu tiên Tần gia cảm nhận được cảm giác một lần nữa trở lại đỉnh cao, mấy ngày sau chính là sinh nhật lão thái thái trong nhà, người đến tặng quà có thể xếp hàng từ đàu đường, Tần gia cao hứng ghê gớm, nhưng là vẫn còn một ưu phiền, chính là Hoàng Hậu không có tử tự, quả thực chính là một cái tâm bệnh.

Hoàng Đế tiến vào từ Chính Dương môn, đầu tiên là đến triều điện Thái Hòa tiếp nhận bách quan quỳ lạy… đến lúc trở lại hậu cung đã là buổi tối .

Hoàng Hậu nhận được tin tức Hoàng Đế sắp trở về liền tinh thần đại chấn, không chỉ có nàng, tất cả nữ nhân hậu cung đều đem tất cả sức lực ra, làm bộ đồ mới, đánh trang sức, trông mòn con mắt chờ.

Một ngày này biết Hoàng Đế từ Chính Dương môn trở về, hai mắt Hoàng Hậu liền tỏa sáng nhìn tiền điện, chỉ hận không thể lập tức mọc cánh bay qua đi.

Hoàng Đế sốt ruột gấp rút lên đường, tự nhiên là tiều tụy rất nhiều, khuôn mặt có chút gầy yếu, nhưng tinh thần lại rất tốt, hắn đi tới Phượng Tê cung tiếp nhận nữ tử hậu cung quỳ lạy, đối với Hoàng Hậu tuy rằng cố giữ vững trang trọng, nhưng là ánh mắt kích động tỏa sáng nói, “Mấy ngày nay ngươi vất vả rồi.”

Hoàng Hậu nghe hốc mắt ửng đỏ, vội vàng nói, “Đây đều là bổn phận thần thiếp.”

Hoàng Đế vẫn là như cũ, đối với Hoàng Hậu không lạnh không nóng , sắc mặt nghiêm cẩn, bất quá xưa nay hắn đã như vậy, ai nấy đều đã quen, chờ nhập tòa, Hoàng Đế mắt nhìn nữ tử đứng phía sau hàng, mặc sắc triền xanh nhạt dệt hoa ám văn hồ lụa, nhưng lại như cũ không che giấu được dung mạo khuynh thành, hắn dừng một chút liền hướng tới nàng vẫy vẫy tay nói, “Bách thục nữ, ngươi qua đây.”

Mọi người kinh ngạc, đều tránh ra một con đường, đại Bách thị ( để phân biệt với cô em đã mất là tiểu Bách thị ) hiển nhiên cũng chưa bao giờ nghĩ tới sau khi thất sủng Hoàng Đế sẽ thân mật đối đãi mình, tỉnh tỉnh mê mê đi qua, bàn tay run rẩy hướng Hoàng Đế phúc thân.

Hoàng Đế chỉ vào chỗ ngồi bên cạnh nói, “Ngồi đi.”

Đại Bách thị từ lúc bị biếm, tính tình nhu thuận rất nhiều, huống chi là lệnh Hoàng Đế, càng là vội ngồi xuống.

Hoàng Đế cũng không nói gì nữa, thậm chí xem đều không có xem đại Bách thị, nhưng là ai nấy suy đoán, Bách thị có phải hay không lại muốn một lần nữa quật khởi?

Hoàng Hậu thấy Hoàng Đế coi trọng đại Bách thị, ánh mắt ảm đạm xuống, sau cực lực ổn định tâm thần.

Rất nhanh tẩy trần yến liền bắt đầu, Hoàng Hậu ngồi tại bên cạnh Hoàng Đế tự mình chia thức ăn hầu hạ, Bách thị tới gần Hoàng Đế ngồi, nhìn ánh mắt mọi người hâm mộ, theo thói quen thẳng lưng.

Bách thị không tự chủ nhớ tới mấy ngày trước đây mẫu thân tiến cung ôm nàng khóc nói tình hình, phụ thân luôn khiến nàng kiêu ngạo đã chết , còn có muội muội ngu xuẩn kia cũng đã chết.

Lúc ấy nàng không có phản ứng, mẫu thân liền từ lúc đầu chỉ lo khóc về sau nhịn không được nói nàng máu lạnh vô tình, nàng đều không nói gì.

Đêm hôm đó nàng không có ngủ, nghĩ tới phụ thân tuy rằng uy nghiêm nhưng là không mất từ ái, nhớ tới muội muội mang theo vài phần ngốc kiêu căng, chỉ cảm thấy trong lòng trống trơn, như là bị người đào đi một khối, sau đó chính là hôm nay, nàng nghĩ vô luận như thế nào, nàng vĩnh viễn đều là thiên chi kiêu nữ trưởng nữ Tín Dương hầu.

Thiên Tịch Dao nếu là nhìn thấy cảnh tượng bây giờ khẳng định cảm thấy thật phức tạp.

Tại đại sảnh Phượng Tê cung, bày hơn mười bàn tiệc rượu, đều là oanh oanh yến yến xinh đẹp, tập trung tất cả tinh thần cho nam nhân duy nhất, đó chính là chúa tể hậu cung này, loại cảm giác này có phải hay không đặc biệt sung sướng?

Nhưng nhìn đến Hoàng Đế, chỉ có một chữ, mệt, nếu như thêm một chữ đó chính là phiền, rất nhiều người đều cho rằng Hoàng Đế hưởng thụ cảm giác mỹ nhân ân cần săn sóc, kỳ thật đối với nữ sắc Hoàng Đế không quá để ý, loại chuyện này thuần túy chính là lãng phí thời gian, hắn còn có cả chồng công vụ muốn làm.

Nếu như không phải cho mặt mũi Hoàng Hậu, thậm chí Hoàng Đế muốn trực tiếp trở về Long Khê điện.

Bữa cơm này Hoàng Đế nuốt không trôi, chỉ vội vàng ăn mấy đũa liền kết thúc, nói với Hoàng Hậu vài câu, không nhìn ánh mắt nàng hơi mang vài phần thất vọng, an vị loan giá trở về Long Khê điện.

Hoàng Đế không có đi Long Khê điện, mà là trực tiếp đi ngự thư phòng, hắn dùng tất cả nhiệt tình vùi đầu vào công vụ, những tấu chương chồng chất kia giống như là một quái thú mê người cần hắn đi chinh phục, Hoàng Đế cực kì hưng phấn.

Loan Hỉ ở một bên hầu hạ, nhìn Hoàng Đế tuy rằng sắc mặt như cũ nghiêm cẩn, nhưng là tốc độ viết chữ rõ ràng nhanh hơn so bình thường rất nhiều, không nhìn kỹ căn bản là nhìn không ra hắn sung sướng, thậm chí còn không để ý nửa đêm gọi tới vài vị đại thần Nội Các thương nghị sự tình, những đại thần kia nhịn không được ngủ gà ngủ gật, nhưng là Hoàng Đế lại có vẻ tinh thần mười phần, Loan Hỉ thở phào nhẹ nhõm, nghĩ rằng, Bệ Hạ nguyên lai vẫn như cũ, đối xử lý chính vụ nhiệt độ một chút đều không giảm, đáng tiếc những mĩ nhân kia, mỗi người đều duỗi cổ chờ, kết quả Hoàng đế liếc cũng không liếc mắt nhìn.

Hoàng Đế cắm cúi đến giờ tý, thế này mới tạm ngưng, hắn ngồi long liễn trở về Long Khê điện, mới vừa đi vào nhiệt khí đập vào mặt, xem ra địa long đã sớm thiêu khí, toàn bộ nội thất đều có vẻ noãn hồng hồng.

Hết thảy gì đó đều như cũ, không có động quá, lụa màn che minh hoàng sắc, giường gỗ sơn đỏ mạ vàng đàn hương, còn có bồn cảnh Tùng Thụ đặt tại trên bàn con… , nhưng là Hoàng Đế cảm thấy không thích hợp, lăn qua lộn lại vài lần mới phát hiện nguyên lai là đệm chăn không giống, Thiên Tịch Dao thích đệm chăn mềm mại, cho nên mỗi lần trên giường đều sẽ trải ít nhất năm đệm chăn, lúc đầu Hoàng Đế còn cảm thấy quá mềm nhũn không tốt, nhưng là bây giờ thế nhưng cảm thấy giường này quá cứng.

Trong phòng chỉ điểm một ngọn đèn, hình bóng đơn chỉ , làm người ta cảm thấy có chút vắng vẻ, Hoàng Đế nhìn chằm chằm đèn xem hồi lâu, cuối cùng mới chậm rãi nhắm hai mắt lại, đợi đến lần sau gặp mặt đã là mùa xuân đi?

5 Comments

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: