[huge_it_slider id="1"]

Sủng Phi Khó Làm – Chương 58

Editor: Heocon0808

84684a405ec1d3279fdad18bf698311e

Thiên Tịch Dao nhìn Hoàng Hậu đi vào đứng lên muốn hành lễ, Hoàng Hậu nhướn mày, bước nhanh tới, đỡ tay nàng nói, “Lần trước không phải nói về sau gặp mặt không cần hành lễ ?” Mắt nhìn màu da Thiên Tịch Dao, thấy sắc mặt nàng hồng nhuận, thần thái an tường, thế này mới gật gật đầu nói, “Ngồi xuống đi.”

Nếu hoàng hậu tới, Thiên Tịch Dao tự nhiên liền sẽ không nằm , thành thành thật thật ngồi ở một bên ghế, Hoàng Hậu ngồi ở vị trí bên cạnh.

Chờ Hương nhi dâng trà, Hoàng Hậu chậm rãi uống một ngụm, hỏi tình trạng ngày thường, buổi tối ngủ có ngon hay không, ăn ngon hay không tốt, thiếu không thiếu cái gì , Thiên Tịch Dao chân tâm cảm thấy, nếu như Hoàng Hậu không trưng bộ mặt vô cảm như tượng đá ra, những lời này kỳ thật nghe rất ấm áp , đương nhiên nếu như các nàng không phải chung chồng thì càng tốt hơn.

Thiên Tịch Dao nhất nhất đáp lại, Hoàng Hậu có vẻ rất hài lòng, bất kể như thế nào, tuy rằng quá trình có chút kinh tâm động phách, tỷ như đứa nhỏ này hoài tại trên đường Nam tuần, hay bởi vì thai vị không ổn, cho nên vẫn dưỡng tại Phúc Kiến, mỗi lần nghe đều làm cho người cảm thấy trái tim nhảy tới cổ họng, nhưng là tóm lại bây giờ là tốt.

Thiên Tịch Dao vẫn quan sát đến biểu tình Hoàng Hậu, nghĩ vô sự không đăng tam bảo ( không có chuyện sẽ không tới gặp ), đột nhiên Hoàng Hậu lại đây không phải chỉ hỏi thăm nàng đấy chứ?

Kết quả Thiên Tịch Dao đoán đúng , Hoàng Hậu uống xong một ly trà, liền đứng dậy nói, “Ngươi thu thập chút đồ dùng cần thiết, đi với ta tới Phượng Tê cung.”

Thiên Tịch Dao, “…”

Hoàng Hậu thấy Thiên Tịch Dao sững sờ, nói, “Như là trong nhà dân chúng bình thường, phụ nhân có bầu tự nhiên là có trưởng bối chăm sóc, trong hậu cung tuy không thể như dân chúng, nhưng là nên có luôn là không thể thiếu, ta tuy rằng chưa từng sinh dưỡng, nhưng vẫn lướn hơn ngươi, lại là đứng đầu hậu cung, tự nhiên là ta tới chiếu cố ngươi .”

Thiên Tịch Dao liên tục vẫy tay, nói, “Nương nương không cần khách khí như vậy, ta có thể chăm sóc tốt bản thân.” Linh Khê cung là địa bàn nàng, nàng muốn thế nào thì được thế đó, nhưng đi Phượng Tê cung vậy thì không giống, nàng tuy chắc chắn Hoàng Hậu sẽ không đối với mình không tốt, nàng nếu gặp chuyện không may tại Phượng Tê cung, Hoàng Hậu chính là người đầu tiên chạy không thoát tội, nhưng Thiên Tịch Dao đi bên kia tóm lại vẫn là phải xem sắc mặt người khác, không còn tự tại, càng trọng yếu hơn là… Nếu như đi Phượng Tê cung chắc hẳn liền không thấy được Hoàng Đế ?

Thiên Tịch Dao đột nhiên suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện.

Nàng cùng Hoàng Đế cùng một chỗ đã lâu, trong mắt nàng ẩn tình mạch mạch, trong mắt Hoàng Đế tràn đầy quan tâm, chỉ kém luôn ôm lấy nhau không rời, Thiên Tịch Dao loáng thoáng hiểu ra ý định của Hoàng đế, đúng lúc này, đông một tiếng, Hoàng Hậu đem cốc trà để vào giữa hai người nói, “Đều có điểm không tiện a!”

Thiên Tịch Dao nhịn không được rùng mình một cái, càng ngẫm càng thấy không ổn.

Hoàng Hậu lại phi thường kiên trì, nói, “Ngươi tuổi còn nhỏ không hiểu chuyện, nhưng là ta không thể dung túng ngươi, nếu không chính là hại ngươi.” Sau đó phân phó người phía sau nói, “Đi giúp nương nương thu dọn đồ đạc.”

Thiên Tịch Dao lúc này đã chắc chắn, Hoàng Hậu đã mưu tính từ trước, căn bản là không để nàng cự tuyệt, nàng vội vàng liếc mắt nhìn vị trí Vạn Phúc vừa đứng, muốn dùng ánh mắt bảo hắn đi mật báo, kết quả vừa ngẩng đầu liền phát hiện Vạn Phúc đã sớm không thấy , Hương nhi kéo kéo cánh tay Thiên Tịch Dao nói, “Vạn Phúc vừa nghe Hoàng Hậu nương nương nói xong đã lén đi .”

Quá thông minh !

Hoàng Hậu thấy những người này thu dọn đồ đạc chậm rì rì, không nhịn được nói, “Các ngươi đều chưa ăn cơm trưa? Có cần trở về ăn một bữa hay không?” Lời này quả thực chính là uy hiếp, tay chân mọi người cũng nhanh đứng lên, đặc biệt Lan Phương cùng Lan Trúc mới tới, còn chưa có lộ mặt trước mặt chủ tử , nay lại ” giúp ” Hoàng hậu thu dọn đồ đạc đi Phượng Tê cung… , trên trán các nàng đều là mồ hôi, trong lòng suy nghĩ, về sau Trân phi nương nương có vì chuyện này chán ghét các nàng?

Mỗi một người đều mang một gói đồ, bên ngoài sớm đã có cung nhân chờ, Hoàng Hậu chuẩn bị vạn toàn mới tới đây, đến cả kiệu cũng chuẩn bị xong.

Thiên Tịch Dao không ngừng bị hối thúc, nàng nhìn viện tử của mình, giữa sân một tán cây hòe rất lớn, bên cạnh là giàn nho đã bắt đầu nở hoa, đến mùa thu là có thể nhìn thấy từng chùm lủng lẳng, bên dưới là bể cá bạch men vẽ trúc tử, bên trong là hơn mười cá chép điều hồng vĩ, mỗi lần được cho ăn đặc biệt khả ái, bên cạnh bể cá là hai cái bồn hoa, dựa theo mùa hoa tượng sẽ đem hoa từ bên ngoài lại đây, hiện nay vừa lúc là bách nhật hồng, nhiều đóa hoa kiều diễm, giống như gấm vóc, nhìn một lát, Thiên Tịch Dao muốn rơi lệ đầy mặt, nàng thật sự không muốn đi, ổ vàng ổ bạc đều không bằng ổ chó của mình, huống chi chỗ của nàng cũng không phải ổ chó, Linh Khê cung xinh đẹp đến thế, nàng thật sự rất thích.

Nhưng khi nhìn gương mặt Hoàng Hậu kiên quyết, Thiên Tịch Dao thật sâu cảm thấy Hoàng Hậu căn bản là sẽ không đồng ý.

Làm thế nào?

Vạn Phúc sao còn chưa về?

Một đám vấn đề xông lên đầu, trên trán Thiên Tịch Dao đều là mồ hôi, Hương nhi thấy hoảng hốt hỏi, “Nương nương, ngươi không thoải mái chỗ nào sao?” Gần đây mọi người đều hận không thể đem Thiên Tịch Dao làm Bồ Tát, đừng nói là trên trán đổ mồ hôi , chỉ cần sắc mặt hơi đổi đã khiến tất cả rối loạn.

Thiên Tịch Dao nhìn thần thái Hương nhi nóng vội, lại thấy Hoàng Hậu mang theo vài phần nôn nóng nhìn lại, đột nhiên nhanh trí, dứt khoát liền ngã vào trong ngực Hương nhi, nói, ” Bụng ta đau quá.”

” Sao lại như vậy?” Hương nhi ngây ngốc trong chốc lát, lập tức la lên, “Nương nương, người cố gắng, ta đi gọi thái y lại đây.”

Hoàng Hậu nhìn thấy sắc mặt Thiên Tịch Dao tái nhợt, biểu tình âm tình bất định, một hồi lâu mới nói, “Mấy người các ngươi.” Hoàng Hậu ra lệnh cung nữ bên cạnh, ” Mau đỡ Trân phi nương nương về phòng.”

Cứ như vậy chỉ một khắc đồng hồ, Thiên Tịch Dao liền trở lại phòng mình.

Từ thái y dùng tốc độ nhanh nhất của mình tới đây, cũng vì Thiên Tịch Dao sắp sinh, Từ thái y càng thêm cẩn thận chặt chẽ, nếu không phải nơi này là hậu cung, đều là nữ quyến cùng thái giám, hắn nghĩ ở lại nơi này không đi .

“Hoàng Hậu nương nương, xin để vi thần bắt mạch.”

Hoàng Hậu tự tay đỡ Thiên Tịch Dao lên giường, nghe Từ thái y nói liền đem vị trí nhường lại, Từ thái y ngồi tại một bên, nhanh chóng bắt mạch.

Trong phòng yên tĩnh, yên tĩnh đến có chút đáng sợ, thần sắc mỗi người khác nhau, nhưng người bất an nhất hẳn là Thiên Tịch Dao, trong lòng nàng lo lắng , lần đầu tiên giả bệnh sẽ không bị vạch trần đi?

Trong lúc Thiên Tịch Dao thấp thỏm bất an, đồng dạng cảm thấy buồn bực còn có Từ thái y.

Này mạch tượng hữu lực, một chút cũng không giống như là có chuyện a?

Khóe mắt Từ thái y khẽ liếc xung quanh, cuối cùng dừng tại trên mặt Hoàng Hậu đang âm tình bất định, còn có cung nhân đang xách hành lý, sau đó là Thiên Tịch Dao giương mắt nhìn hắn, trong lòng hắn tự nhiên liền có suy tính, chỉ sợ là đã phát sinh chuyện gì… , về phần là cái gì hắn không rõ lắm, nhưng là hiển nhiên Trân phi nương nương vờ bệnh.

Thiên Tịch Dao thấy Từ thái y trầm ngâm nửa ngày, thật sợ hắn nói ra lời không nên nói, vội vàng nói, “Thái y, bụng ta không thoải mái.”

Từ thái y nói, “Vi thần đã sớm nói nương nương, thời điểm nương nương vừa có bầu đã từng có dấu hiệu không ổn, cho nên về sau nhất định phải cẩn thận.” Lời này Từ thái y là nói với Hoàng Hậu .

Hoàng Hậu thấy Từ thái y nói hồi lâu cũng không có trọng điểm, không kiên nhẫn ngắt lời, “Từ thái y, rốt cuộc Trân phi là thế nào ?”

Từ thái y nghe Hoàng Hậu hỏi, lập tức nói, ” Cũng không có đại sự.”

Lời này vừa ra, Thiên Tịch Dao liền cảm thấy trái tim bình bịch nhảy, chẳng lẽ bị lộ? Kết quả Thiên Tịch Dao vừa muốn tìm cách liền nghe Từ thái y nói thêm, “Chẳng qua máy thai có chút không bình thường.” Sau đó nhìn người chung quanh.

Hoàng Hậu lập tức liền ý thức được người vây quanh Thiên Tịch Dao quá nhiều , nói, “Các ngươi đều tản ra.”

“Nương nương, vậy những thứ này?” Cung nữ chỉ chỉ hành lý.

Hoàng Hậu nhìn sắc mặt Thiên Tịch Dao tái nhợt, lại nhìn thái y, trong lòng cảm thấy rét run từng đợt, nàng có cảm giác, mình đã bỏ qua cơ hội tốt nhất , nhưng có thể làm gì khác sao? Dù thật là Trân phi tìm cớ… , nhưng đứa nhỏ trong bụng Trân phi cực quan trọng, nàng thật sự không dám lấy đứa nhỏ đi mạo hiểm, nếu thật có chuyện nàng liền thành tội nhân thiên cổ .

Hoàng Đế đang tại ngự thư phòng cùng vài vị đại thần Nội Các thảo luận sự tình, nhìn thấy Vạn Phúc vội vã đi vào, tóc đều ướt mồ hôi, hình như là gấp rút chạy tới .

“Xảy ra chuyện gì?” Hoàng Đế kinh hãi, nhịn không được hỏi.

Vạn Phúc liếc mắt nhìn đám triều thần, Hoàng Đế hiểu ý, nói, “Ngươi đi theo trẫm.” Hai người cùng vào trong một sương phòng khác.

Chờ Hoàng Đế ngồi vào chỗ của mình, Vạn Phúc liền khẩn cấp nói, “Hoàng Hậu nương nương tới.”

Hoàng Đế nhíu mày, “Nàng tới làm gì?”

“Nàng nói muốn Trân phi nương nương chuyển tới ở Phượng Tê cung , nàng muốn chiếu cố nương nương.” Vạn Phúc vừa thở mạnh vừa nói, “Bệ Hạ, nô tài nhìn không thích hợp.”

Hoàng Đế sửng sốt chốc lát, lập tức cười lạnh, nói, “Nàng ngược lại tiến bộ, biết dùng chút thủ đoạn .” Hoàng Đế suy nghĩ một chút liền hiểu, Hoàng Hậu đây là đối với hắn sủng hạnh Trân phi có ý kiến, nhưng là nàng không dám trực tiếp đối mặt hắn, liền suy nghĩ biện pháp khá, đó là đem Trân phi dời đến trong Phượng Tê cung, như vậy Hoàng Đế muốn đi xem Trân phi tự nhiên phải thông qua Hoàng Hậu.

Chẳng qua nàng nghĩ quá đơn giản, trên mặt Hoàng Đế lóe qua một tia lệ khí.

Từ thái y lại cho thuốc, lại nói chút chuyện cần chú ý, mất gần nửa canh giờ, thần sắc Hoàng Hậu càng ngày càng khó coi, đang lúc nhịn không được muốn tức giận, liền nghe phía ngoài thông báo, Hoàng Đế tới.

Sắc mặt Hoàng Hậu nhất thời trắng bệch.

Thiên Tịch Dao lại như là buông được gánh nặng, động tác Vạn Phúc thật là nhanh, Vạn Phúc ngươi chính là phúc tinh của ta! Không đúng, không đúng, chân chính phúc tinh hẳn là Hoàng Đế!

Hoàng Đế trầm mặt đi vào, Hoàng Hậu mang theo mọi người vội vàng hành lễ, Hoàng Đế lại như không có nhìn thấy nàng trực tiếp đi đến trước mặt Thiên Tịch Dao, giọng cực kì bất mãn nói, ” Buổi sáng thời điểm trẫm đi còn rất tốt , sao hiện tại đột nhiên động thai khí?”

Hoàng Hậu chỉ cảm thấy trên mặt nóng hừng hực, lời này Hoàng Đế rõ ràng là hỏi nàng, nàng vừa muốn nhổm dậy đáp lời, lại nghe Hoàng Đế nói, “Trẫm đích thực không yên lòng ngươi, hôm nay có người lại đây ồn một trận, mai lại có cái khác lại đây hỏi một câu, còn không loạn? Trân phi, ngươi đem đồ vật thu thập, hôm nay liền chuyển đến Long Khê điện đi.” Kỳ thật Hoàng Đế vẫn muốn để Thiên Tịch Dao trụ tại trong Long Khê điện, như vậy hắn cũng không cần chạy tới chạy lui, nhưng là chung quy quá mức rêu rao , cho nên cuối cùng vẫn là Thiên Tịch Dao kiên trì xin để nàng trở về Linh Khê cung, kết quả lúc này đây hắn quang minh chánh đại tìm được cơ hội.

Hoàng Hậu rốt cuộc nhịn không được , chỉ cảm thấy trong lòng ủy khuất vô cùng, nói, “Bệ Hạ, như vậy không hợp quy củ a.”

7 Comments

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: